TIẾP TỤC KHÁM PHÁ NHỮNG NGHI VẤN ĐẦY GIAN TRÁ CỦA NGUYỄN CHÍ THIỆN VÀ Ổ ĐIỆP VIÊN CỘNG SẢN NẰM VÙNG HẢI NGOẠI

TIẾP TỤC KHÁM PHÁ NHỮNG NGHI VẤN ĐẦY GIAN TRÁ CỦA NGUYỄN CHÍ THIỆN VÀ Ổ ĐIỆP VIÊN CỘNG SẢN NẰM VÙNG HẢI NGOẠI

* NGUYỄN CHÍ THIỆN ĐỪNG BAO GIỜ HÒNG ĐOẠT GIẢI NOBEL VĂN CHƯƠNG!

• ĐẶNG VĂN NHÂM

DỄ MÀ KHÓ, KHÓ MÀ DỄ!

Trong một lúc trà dư tửu hậu ở hải ngoại, có một người bạn thâm giao chợt hỏi tôi:
– ” Làm thế nào khám phá được tung tích một điệp viên chiến lược nằm vùng do bọn CS cài vào cộng đồng VN tị nạn hải ngoại?”

Tôi đáp vắn tắt:
-”Trong vũ trụ mọi vận hành đều tuân theo một qui tắc nhất định. Khi ta nắm được qui tắc của một việc gì, ta sẽ thấy nó dễ ợt. Thí dụ như việc xử dụng cái máy vi tính cũng vậy.Nếu ta nắm vững được hệ vận hành của nó, khi gặp vấn đề, ta giải quyết lẹ làng như chơi. Ngược lại, vô phương!”

Vậy, trong lãnh vực khám phá bọn điệp báo nằm vùng trong cộng đồng ta ở hải ngoại cũng chỉ quanh quẩn nằm trong nguyên tắc sơ đẳng ấy. Trước hết, ta phải nắm vững được qui cách cài điệp viên của bọn CS.

Trong thời kỳ chiến tranh khốc nghiệt ở VN, bọn gián điệp CSBV trà trộn vào miền Nam bằng nhiều ngã đường:
– Phần lớn trà trộn trong đám giáo dân di cư, đặc biệt nằm trong tổ chức ” Tự Vệ ” của LM Hoàng Quỳnh như : Vũ Ngọc Nhạ, Huỳnh Văn Trọng, Lê Hữu Thúy, Vũ Xuân Hòe, LM Thanh Lãng, GS Phạm Việt Tuyền, GS Trần Tuấn Nhậm, GS Lữ Hồ…Nhóm này từ LM Hoàng Quỳnh xuống đến mấy tay giáo sư…tôi đều quen biết khá thân và gặp gỡ thường xuyên…

– Một số đông khác sinh trưởng ở miền Nam, từ vĩ tuyến trở xuống như: Phạm Xuân Ẩn, Khưu Văn Hai (cháu của Trần Bửu Kiếm nguyên TTK/MTDTGPMN),
– CÁN BỘ KHU 5 VÀO: Vũ Hạnh + Nguyễn Kim Báu, 2 tay này gốc liên khu 5. Nguyễn Bửu Kiếm tên thật là Ng. Kim Báu, cùng dạy Việt Văn ở Taberd với Trần Phong Vũ , tên thật Trần Thanh Vân, hiện chủ bút tạp chí Diễn Đàn Giáo Dân ở Cali. Hai người này tôi đều quen biết lâu năm. Ngoài ra, tôi còn biết thêm, hiện nay, sau lưng Trần Phong Vũ còn có mấy đồng chí con chiên di cư 54, trong nhóm Nhật Tiến nữa. Những người này đã hoạt động trong lãnh vực truyền thanh, truyền hình, báo chí từ hồi còn ở VN. Nhưng bây giờ chưa đến lúc họ xuất đầu lộ diện ),
– Cán bộ địa phương ở Huế: Tướng Lê Văn Nghiêm, b.s. Lê Khắc Quyến và trọn ổ CS nằm vùng trong chi bộ Thuận Hóa và trong HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CỨU QUỐC NĂM 1963- 64.( tôi đã kể đủ danh tánh trong bộ HTCT miền Nam).
– Một số nhỏ từ Pháp về như: Hoàng Hồ, tên thật Huỳnh Tư đã bị tù Côn Đảo, ts Huỳnh Văn Tòng, trong nhóm báo Điện Tín của ĐT nghị sĩ Hồng Sơn Đông , tay chân của phản tướng Dương Văn Minh.
– Từ Căm Bu Chia qua như tướng Sáu Già Bùi Văn Sắc, Ng. Thị Trang. Hai người này đã mai phục sát nách tường Thi từ năm 1963 đến khi ông Thi bị Thiệu- Kỳ cho qua Mỹ chữa bịnh thối mũi!
– Đặc biệt nhất là một số vượt biên, lội sông Bến Hải : như Trần Đình Trường, Ng. Văn Kim (sau 75 đến Mỹ theo Hà Thúc Ký). Trước năm 1975 tôi với Hà Thúc Ký khá thân. Sau ngày 30.4.75, tôi và vợ chồng Hà Thục Ký vượt biên cùng tàu,nằm chung một lều chỉ riêng có tôi và các con tôi với vợ chồng Hà Thúc Ký. Tôi và Hà Thúc Ký và đã bàn tính với nhau một số việc quan trọng. Khi chia tay, chúng tôi còn tiếp tục trao đổi thư từ mà hiện tôi vẫn còn lưu giữ. Nhưng về sau, khi thấy HT Ký tin dùng Ng. Văn Kim, tôi phải tránh luôn…

Đó là tôi chỉ mới lược kê một số điệp viên chiến lược nằm vùng thuộc hạng có tên tuổi, nhiều người biết. Bọn này thường hoạt động đơn tuyến với cẩm nang sinh tử gồm 3 điều chính yếu: leo cao, lặn sâu, tránh xa, để phòng thân và đạt hiệu quả tối đa trong công tác.

Nhưng dù sách vở dạy thế nào, khi được tung vào địa bàn hoạt động thực tế, sự thành công hay thất bại của công tác còn tùy thuộc phần lớn vào trí thông minh, phản ứng bén nhậy, thích nghi khéo léo với từng tình huống của điệp viên. Từ năm 1954 đến 1975, cuộc chiến Quốc-Cộng đã diễn ra khốc liệt giữa 2 miền, nên vấn đề ”nhân gián” trở nên vô cùng cần thiết và cực kỳ nguy hiểm. Trong lãnh vực này CS đã chiếm lợi thế thượng phong ngay từ đầu. Tuy bọn CSVN đã được Nga Sô đào tạo, nên vốn rất tinh sảo và quỉ quyệt trong thuật dùng ” nhân gián”, nhưng trong thời gian 30 năm chiến tranh, dù bọn điệp viên nằm vùng CS ở miền Nam đã được che chắn rất kỹ,và đã được các ô dù tận tình yểm trợ từ những cấp chóp bu của chế độ, song nhiều mạng lưới quan trọng vẫn bị phá vỡ như thường.

Đặc biệt dưới thời đệ nhất CH. Bằng chứng đáng kể là vụ tay tổ điệp báo ” Mười Hương”, tên thật là Trần Văn Ban, người đã kết nạp Phạm Xuân Ẩn vào hàng ngũ điệp viên CS, tướng Đặng Trần Đức, tướng Vũ Ngọc Nhạ và trọn ổ điệp viên chiến lược A 22 , mà gốc đã bám sâu trong nách của Ng. Văn Thiệu, tướng Bùi Văn Sắc v.v…

Tôi nói nhiều , nhưng không có nghĩa là tất cả. Vì ngoài ra, vẫn còn một số ít cá lớn được lọt lưới ( như Phạm Xuân Ẩn) nhờ lý do thầm kín này, hay lý do khác…, chớ không hoàn toàn bởi sự bất lực của CIA và đoàn Công Tác Đặc Biệt Miền Trung do Dương Văn Hiếu và Nguyễn Tư Thái chỉ huy. Cả 2 bạn này hiện đang ở Mỹ.

– Nhưng còn trường hợp của Bùi Tín, Vũ thư Hiên và Nguyễn Chí Thiện và mấy tay mệnh danh ” nhà tranh đấu dân chủ” như Nguyễn Đan Quế, Ng. Chính Kết, Đoàn Viết Hoạt hay con mụ luật sư gì đó… thì sao?

– Theo tôi, vì chiến tranh VN không còn nữa, nên bọn này không phải là cán bộ điệp báo thuần túy. Họ được CSVN tung vào cộng đồng VN tị nạn ở hải ngoại để thực hiện mục tiêu chính yếu là tuyên truyền cho chế độ, song đồng thời cũng làm công việc tìm hiểu, nghiên cứu và phân tách thực trạng sinh hoạt chính trị, các đoàn thể, đảng phái , thông tin báo chí, kinh tế , tài chính cùng với những phản ứng của quần chúng đối với các vấn đề thời sự nhạy cảm khác trong các lãnh vực : tôn giáo, lãnh thổ…

Vì thế, những phần tử này, đảng CS chỉ cần ngụy trang đơn sơ bằng hình thức văn học có tính ” phản kháng ” chế độ độc tài đảng trị là dễ dàng được một số tị nạn đầu óc bã đậu, mắc tâm bệnh di truyền là ”đua đòi ” và ” thấy kẻ sang bắt quàng làm họ”, vồ vập ngay, rồi công kênh lên liền. Bất cần biết trong tay bọn này đang thủ sẵn loại võ khí gì để sát hại hay gây chia rẽ tan nát cộng đồng của mình. Bằng chứng cụ thể rõ ràng nhất là Bùi Tín, Vũ Thư Hiên , rồi đến Ng. Chí Thiện.

Dù sao nhìn qua nhân diện và quá khứ của Bùi Tín, Vũ Thư Hiên cùng với lối hành xử và ngôn ngữ, ta còn nhận ra đôi nét văn minh, có giáo dục. Ngược lại, nhìn bản mặt của Ng. Chí Thiện, ai cũng phải giật mình, chột dạ như thình lình phải đối diện trước một con con chó dữ loại Bulldog. Bộ mặt lúc nào trông cũng lầm lì, cau có, dữ tợn. Mặc dù Thiện đã phải đeo kính, và đôi mắt lé, thế mà tinh quang vẫn hừng hực phóng tới người đối diện như một luồng điện gây chấn động tinh thần mạnh.
Nhìn chân dung Nguyễn Chí Thiện, ai cũng phải giật mình nhớ đến những lời của cổ nhân đã dạy: ”Nhân hiền tại mạo, trắng gạo ngon cơm”, ” Trông người mà bắt hình dong, con lợn có béo cỗ lòng mới ngon”.

Những câu châm ngôn ấy chẳng phải thiếu tính phán xét tinh vi, khoa học đâu. Hãy xem như những bức tranh vẽ Đức Chúa Jésus, Đức Phật, đức bà Maria, Phật bà Quán Âm… hàng ngàn năm trước đây tại sao người ta chỉ vẽ với nét mặt cực kỳ hiền từ, nhân hậu. Còn ngược lại, khi vẽ con quỷ Satan hay bọn Ngạ quỷ dưới địa ngục đều có bộ mặt dữ dằn, độc ác, lại còn thêm nanh vuốt với cái đuôi dài và cái chĩa ba ghê gớm!

Do đó khi chợt nhìn hình Ng. Chí Thiện đang cầm micro gầm gừ, gào thét trong cuộc ” họp chợ báo” ngày 25.10.08 tại khách san Ramada, Cali. , bỗng nhiên trong lòng tôi chợt nổi lên câu lẩy Kiều :” Tên này chẳng phải thiện nhân, chẳng phường nuôi đĩ cũng quân giết người”!

Đó chỉ là cảm xúc đầu tiên do linh tính loài người trong tôi tự phát ra thành ý nghĩ.Tuy nhiên không mấy khi sai!

NGUYỄN CHÍ THIỆN MỘT …”ICARE” THỜI NAY!

Trong ba tay tổ nằm vùng ở hải ngoại Bùi Tín, Vũ Thư Hiên và Ng. Chí Thiện, có lẽ ai cũng nhận thấy Ng. Chí Thiện trẻ tuổi nhất, kém 2 người kia ít lắm cũng đến 6 tuổi. Đồng thời, Thiện còn là kẻ ít học hơn hết, nói năng thô lỗ và cục súc nhất. Mỗi câu nói đều chêm theo tiếng ” đéo”, đặc sệt khẩu khí của loại cán bộ công an bần cố sản xuất từ hang Pắc Pó !

Nếu quả thật đảng CSVN đã chọn và xây dựng Ng. Chí Thiện cho đóng vai trò tác giả thi phẩm Vô Đề, hầu dễ dàng sát nhập vào cộng đồng người Việt tị nạn hải ngoại thì đúng là một sự chọn lựa nhân sự rất sai lầm. Vai trò này không đơn thuần giản dị như Bùi Tín và Vũ Thư Hiên. Trong cuộc sống hằng ngày, từng giây từng phút, Ng. Chí Thiện đều phải mang trên người một cái mặt nạ của kẻ xa lạ đã được bộ công an cho nằm sâu trong lòng đất. Người ấy,Thiện không hề biết tí gì về tuổi tác, đời sống cá nhân, trình độ học vấn , tài năng thiên phú, thói quen, nết ở, khẩu khí, ngôn từ, khi vui, khi buồn, khi khái cảm và sự yêu đương v.v…

Tất cả những điều ấy đều vô cùng phức tạp, tế nhị và hết sức rắc rối. Nó đòi hỏi đảng phải nghiên cứu thật sâu sắc và rèn luyện cho Ng. Chí Thiện thật công phu trong một thời gian dài. Ngoài ra, nó còn đòi hỏi đảng phải chọn ” diễn viên” hết sức kỹ càng, đến độ chính xác tỉ mỉ về nhân dạng với một kiến thức uyên bác, trí thông minh vượt chúng, và giỏi ứng biến cấp kỳ trong mọi tình huống bất chợt xảy ra.

Điều kiện tất yếu này tôi nhận thấy hiển nhiên đảng CSVN hoàn toàn không có khả năng. Dẫn chứng trường hợp điển hình gồm: Bác Sĩ Trần Kim Tuyến, trùm Mật Vụ miền Nam và Đại Tá Phạm Ngọc Thảo. Đó là 2 nhân vật chính quan trọng bực nhất trong bộ phim ” Ván Bài Lật Ngửa” của tác giả Trần Bạch Đằng. Nhà đạo diễn CS đã chọn sai diễn viên đến mức hết sức lố bịch và buồn cười. Trong khi BS Tuyến chỉ là người nhỏ thó, gầy ốm, vẻ mặt nhu mì, hiền lành, tánh quen ăn mặc đơn sơ, áo ngắn tay, bỏ ra ngoài, và chuyên môn kéo lê đôi dép, kể cả khi làm việc bên cạnh tổng thống Diệm, trong dinh Độc Lập, thì CS lại chọn một diễn viên loại mặt sắt đen xì to cao, chưng diện bảnh bao như một tên Gestapo Đức Quốc Xã.
Còn Phạm Ngọc Thảo , tương đối to cao, nước da bánh mật, mắt hơi lé, suốt đời hớt tóc ngắn khiểu bàn chải, và không bao giờ biết thắt cà vạt…thì đảng CS lại gắn lên mép của Thảo một bộ ria mép kiểu con kiến, tỉa gọn, thẳng băng, tóc dài xõa tận mang tai, và trên mực mang tòn ten một chiếc cà vật nhỏ xíu , trông lẳng lơ , đĩ thõa chẳng khác nào một tên ma cô hay tên bợm chảy!

Vì sự tuyển chọn cán bộ bừa bãi vô trách nhiệm như vậy,cộng thêm sự huấn luyện chưa đạt tiêu chuẩn , nên chỉ vài năm sau khi đã chung đụng với cộng đồng người Việt tị nạn CS ở Mỹ và Pháp, tự nhiên bức tượng điệp viên nằm vùng của Ng. Chí Thiện bằng đất sét bị biến dạng. Theo sự cọ sát với thời gian và mưa gió trong lòng người, bao nhiêu màu mè sơn phết bên ngoài của Thiện đều lần hồi rơi xuống từng mảng,để lòi ra những chỗ lở loét khủng khiếp vô phương giấu diếm trước dư luận.

Dĩ nhiên hậu quả thảm hại này, một phần thuộc trách nhiệm của cục phản gián, bộ Công An. Nhưng một phần lớn vẫn do cá nhân của Ng. Chí Thiện. Một tên điệp viên dốt nát, ngu si, không trau dồi kiến thức để lấp vá những kẽ hở, không tiếp tục nghiên cứu sâu xa vai trò của mình để trình diễn cho hoàn mỹ vai tuồng. Nhất là về mặt sinh ngữ. Tuyệt đối Thiện không nên lạy lục nhờ vả ai dịch dùm tác phẩm sang Anh và Pháp Ngữ. Xét ra chưa cần thiết. Giả sử, nếu cần thiết để phô trương với ngoại nhân, hay để dự giải Nobel văn Chương thì phải thật khôn khéo gợi ý xa xôi cho ai đó xét ra ngoan ngoãn dễ sai khiến như Ng.Ngọc Bích để anh ta xin tự nguyện dịch lập công. Chớ không để sớm lòi tẩy ra ngoài Ng. Chí Thiện vốn chỉ là một tên cán ngố vô văn hóa, hoàn toàn và tuyệt đối bất xứng với thi phẩm Vô Đề và không hợp với trình độ uyên bác của tác giả Vô danh xấu số đã bị bọn CS dã man thủ tiêu mất rồi!
… Nhưng, Thiện lại khoái phóng phét bừa bãi và nhất là mất hẳn ý thức cảnh giác trước mọi cảnh ngộ của người điệp viên đang hoạt động trong lòng địch. Ngay hôm đầu tiên, mới đặt chân lên đất Mỹ, được báo chí phỏng vấn Ng. Chí Thiện đã lên mặt cao giọng chê bai và lên lớp dạy khôn những người viết văn làm báo tị nạn của miền Nam. Trong khi quá trình viết văn và làm báo của anh ta chẳng có một ngày nào!

Từ đó, sống trong không khí bao vây dầy đặc thường xuyên của lũ ngợm háo danh, khoái dựa hơi kẻ có chút tiếng tăm, và đám ”trí thức Thủ Đô” cỏ đuôi chó cả đời đã tốn công sức chạy rong đánh hơi mọi chỗ mà vẫn chưa kiếm được cục nào. Nay họ bỗng vớ được Ng Chí Thiện thì suýt xoa trịnh trọng đãi đằng , sáng tiểu yến chiều đại yến, khiến cho anh chàng cán ngố cả đời ở VN bị đói khát thèm thuồng, ”quên mẹ nó” mất thực tướng và thực trạng, khiến cái đuôi chồn caó Hồ Ly Tinh lòi ” mẹ nó” hết cả ra ngoài! (Xin lỗi, bắt chước khẩu khí của nhà ”Chí Sĩ Thiện” chút chơi cho vui thôi)!

CHÚ Ý: Ng. Chí Thiện nên biết, dù cho tác phẩm của Thiện có được mấy ông Tây, bà Đầm nào đó tiến cử với Ủy Ban cứu xét giải Nobel văn Chương , mà nghi án văn học thi phẩm Vô Đề này chưa được thanh thỏa, chỉ cần một mình ta đây viết bản tường trình,tập trung tài liệu tranh luận còn đang diễn tiến, thì tên Ng. Chí Thiện “[b][color=CC0066] có vấn đề” cũng sẽ bị gạt sang một bên tức khắc!
[/b][/color]

GIẢ THIẾT: Nếu quả thật Ng. Chí Thiện đích thị là tác giả thi phẩm Vô Đề, thì người tác giả này hiển nhiên phải là một người có kiến thức văn học rất quảng bác.Có thể coi như ”thông kim bác cổ”. Bằng chứng là bài thơ ” TÔI MUỐN SỐNG VỚI…” sau đây:

– ” Tôi muốn sống với Vũ Tùng đả hổ
Với Quan Vân Trường mặt đỏ râu đen
Với lính ngự lâm cùng Athas làm quen
Bạn với D’Artagnan, Porthas và Aramis!
Cùng Ai- Van- Hô làm cuộc thập tự chinh
Sống một ngàn một đêm lẻ trong dinh
Dựng nên bởi thần đèn giúp A La Đanh cưới vợ
Sang châu Mỹ đất tân kỳ man rợ
Cùng Jack London đi xe chó tìm vàng
Tôi muốn sang Nga yến tiệc với Nga hoàng
Tiếp chuyện André một chiều trên bến nước
Cùng Petchorine giữa Caucase dạo bước
Đấu súng , đấu gươm, khiêu vũ chan hòa
Gặp Dostoi trong đêm trắng pha trà
Mặc tuyết rơi, ngồi bên ấm Samovar
An ủi chàng sinh viên giết người Raskolnikov
Khuyên Philippovna lấy chàng ngốc hiền hòa
Tiếp tục hành trình tới Tây Ban Nha
Theo Don Quichotte đi phò nguy cứu khổ… (còn nữa, nhưng trích đã đủ!…)

Như vậy, hiển nhiên NG . Chí Thiện phải biết ít nhiều chuyện thần thoại Hy Lạp có tính phổ cập trong giới học sinh chương trình Pháp ngành Triết ( élève de philo.). Đặc biệt là chuyện “ ICARE” rất thú vị . Thanh niên Icare là con của Dédale.Hai cha con bị Minos giam trong vùng mê đạo Labyrinthe. Dédale vốn là một thiên tài sáng chế. Ông đã chế ra đôi cánh nhân tạo gắn bằng sáp cho 2 cha con trốn đến đảo Sicile. Trước khi bay đi, Dédale căn dặn Icare không được bay quá cao, sức nóng của mặt trời sẽ làm chảy sáp hoặc bay quá thấp thì hơi nước dưới biển bốc lên cũng làm rụng hết lông cánh, không còn bay được nữa.
Sau đó, Dédale tới đích an toàn. Còn người con trai , Icare, lại bị rơi xuống biển chết dọc đường. Nguyên nhân rất dễ hiểu. Chỉ tại Icare đã không nghe lời cha dặn, tức KHÔNG tuân thủ nguyên tắc an toàn cơ bản để hại đến thân.

Đây là bài học đáng giá cho tên cán ngố ở trong hang Pắc Pó, cả đời chỉ quen sống trong tối tăm, khổ ải với tâm trạng đầy mặc cảm hèn kém tự ti ( complexe de l’infériorité). Lần đầu tiên ra hải ngoại, bất ngờ được hóa kiếp , đổi đời trong giây lát, chung quanh kẻ đón người đưa, trọng vọng hầu hạ, còn hơn ông bà, bố mẹ của họ sống lại, nên Thiện sinh ra hoang tưởng, cuồng vọng lố bịch,TƯỞNG LẦM MÌNH ĐÃ HIỂN THÁNH GIỮA TRẦN AI RỒI (sic!) ăn nói linh tinh nhảm nhí, tuyên bố quàng xiên, tiền hậu bất nhất.

Đây chính là mấu chốt quan yếu nhất giúp chúng ta điều nghiên để tìm ra thực chất gian trá nằm vùng của một tên cán ngố CS.

Ngoài ra, vấn đề này còn liên hệ sâu xa đến nguồn gốc và nội dung của thi phẩm Vô Đề. Tác phẩm này gồm nhiều bài tự sự, tự tình, tự thuật của riêng tác giả. Với những chi tiết đánh dấu thời gian và lịch sử hết sức rõ ràng , chắc chắn sẽ giúp chúng ta trước sau gì cũng phải khám phá ra được chân dung đích thực của tác giả Vô Đề. Gồm đủ các phần quan trọng trong cuộc đời thanh xuân, đầy tự do của tác giả , kể cả quãng thời giam bị bọn CS dã man tra tấn cùm kẹp, đầy ải.
Tất cả những thứ ấy chẳng khác nào những mảnh gương vỡ. Nếu chúng ta chịu khó, kiên nhẫn đọc kỹ thi phẩm Vô Đề chắc chắn một ngày không xa , nó sẽ giúp ta ráp lại một cách đầy đủ để tìm ra tìm ra SỰ THẬT nguyên vẹn mà bộ sậu Ng.Chí Thiện không còn cách gì để biện bạch, hàm hồ chối quanh, và tránh né được nữa!

(còn tiếp)

ĐẶNG VĂN NHÂM

Kỳ tới :TRẦN PHONG VŨ, TÊN THẬT TRẦN THANH VÂN , NGỤY BIỆN, ĐÓNG VAI CÒ MỒI MỞ ĐƯỜNG, THĂM DÒ DƯ LUẬN CHO NG.CHI THIỆN VÀ BĂNG ĐẢNG VIỆT TÂN“ HÒA HỢP HÒA GIẢI “ VỚI CỘNG SẢN !

Chú ý: Muốn theo dõi đầy đủ chi tiết về cán ngố Ng. Chí thiện, xin mời đọc” www.dangvannham.com  .đa tạ .

ĐVN

http://dangvannham.com/modules/news/article.php?storyid=675

 

 

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s