Đọc báo Sài gòn Nhỏ cuối tuần

Đọc báo Sài gòn Nhỏ cuối tuần.

Lê Trần

Đọc trong Báo Sài Gòn Nhỏ cuối tuần có thêm dữ kiện ngộ nghỉnh là Bộ Ngọai Giao Anh không có, hay không niêm phong tập thơ cho đến năm 2010 như lời Nguyễn Chí Thiện nói, tập thơ “nào đó” bổng nhiên nằm trong tay bà Judith Stow, rồi qua tay người tình là giáo sư Sử Học Raph Smith, sau khi 2 người chia tay, một nữ gián điệp Ba Tàu vợ hờ/người tình của GS Raph Smith trở thành chủ nhân của tập thơ vì ông này chết năm 1998, bà Judith Stow chết năm 2007. Bà nữ gián điệp Ba Tàu (vợ hờ người Anh) tình cờ tìm ra trong chồng sách cũ để cứu nguy cho Nguyễn Chí Thiện trong giai đọan giây thòng lọng thắt cổ mà không có gì chống đở . Bà Gián điệp Ba Tàu cũng “tình cờ” giao tập thơ vào tay vị cứu tinh Lê Mạnh Phát-Lê Phan.

1- Nhận xét: theo lời ông Sơn Tùng xác định: ông Alexander, đại diện cho Sứ Quán Anh cho biết không có tập thơ, và cũng chẳng có nhân vật nào tên Nguyễn Chí Thiện chạy vào Sứ Quán Anh. Hãy bảo Nguyễn Chí Thiện gọi cho ông. Nguyễn Chí Thiện gọi ông Alexander và về tay không vì Sứ Quán Anh không có. Văn Bút Quốc Tế can thiệp cũng về tay không vì Sứ Quán Anh không hề có tập thơ “Trích lời ông Sơn Tùng, ngày 11-10-2008:
Sự lo ngại của tôi về sau đã chứng tỏ là không xa sự thật. Sau mấy tháng không nhận được hồi âm của Bộ Ngoại Giao Anh, tôi nhờ một người bạn tại Virginia dò hỏi vì ông có liên hệ hoạt động về nhân quyền với tổ chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) ở London. Không bao lâu sau, vào giữa tháng 12.2006, người bạn chuyển cho tôi e-mail của một viên chức tại tổ chức Ân Xá Quốc Tế báo tin đã tiếp xúc với ông Nick Alexander, Trưởng Ban Mekong và Miến Ðiện thuộc Nhóm Ðông Nam Á và Thái Bình Dương tại Bộ Ngoại Giao Anh. Ông Alexander cho biết đã có nhiều người hỏi về tập thơ, và ông cho số điện thoại với đề nghị Nguyễn Chí Thiện gọi cho ông ta, nếu muốn hỏi về tập thơ. Tôi đã chuyển ngay những tin tức này cho ông Nguyễn Chí Thiện.
Về sau, tôi được Nguyễn Chí Thiện cho biết ông đã gọi nói chuyện với ông Alexander và ông ta cũng không biết tập thơ ở đâu, và nói rằng nếu ông Thiện biết tập thơ đang do ai giữ thì cho ông ta biết!

2- Và đâu có chuyện tập thơ bị “niêm phong” ở Bộ Ngọai Giao cho đến 2010 như lời ông Thiện tuyên bố??

3- Nguyễn Chí Thiện nói Bộ Ngọai Giao Anh “niêm phong” tập thơ đến năm 2010 thì làm gì có chuyện bà Judith Stow, giám đốc chương trình ( việt ngữ) BBC đưa tập thơ cho GS Sử Gia Ralph Smith khi hai người chia tay? Vì Bà Judith Stow đâu là nhân viên Bộ Ngọai Giao Anh nên không có quyền giữ tập thơ??

4- Khỏan vài tuần trứơc đây của năm 2008, Giáo Sư Mu-be-ri Nguyễn Ngọc Bích và Phan Nhật Nam, Chu Tất Tiến hé hé là Giáo sư Honey vừa trao tập thơ cho ông Lê Mạnh Phát vào tháng 7,2008. Nhưng giao bằng cách nào? Vì GS Honey chết năm 2005, hiện hồn về trao tập thơ cho Lê Mạnh Phát ra sao? Rồi Nguyễn Chí Thiện chỉ định người trung tín nhất là Đinh Quang Anh Thái, Phóng Viên của Little Saigon thay vì ông Sơn Tùng như lời giao kết ngày 21.6.2006? Cả hai hành động đều mờ ám vì ông Sơn Tùng làm đúng nguyên tắc nên Nguyễn Chí Thiện và Yết Kiêu sợ ông Sơn Tùng sẽ khám phá ra cái hầm chông kia? Và Đinh Quang Anh Thái, phóng viên Đài Little Saigon tháo đường cho Yết Kiêu.

Như vậy trong vòng 2 tháng của năm 2008 câu chuyện của Nguyễn Chí Thiện dựng lại hồn ma 2 người chết là GS Honey (chết năm 2005) và GS Ralph Smith (chết năm 1998) để tập thơ “ngụy tạo” có để cầu chứng Made in Britain của Bộ Ngọai Giao, Made in BBC?

5-Một nữ gián điệp Ba Tàu xuất hiện để làm vợ hờ/ người tình của ông Ralph Smith đưa một tập thơ “ Tàu ngụy tạo “ cho Lê Mạnh Phát. Tại sao gián điệp Tàu tin cẩn Lê Mạnh Phát- Lê Phan( cựu nhân viên BBC) để đóng mộc cầu chứng cho “ tập thơ Tàu” được hợp lệ hóa cho thi sĩ dỗm Nguyễn Chí Thiện ?

Như vậy khi nào Yết kiêu đem trao tập thơ “ngụy tạo” cho bà Judith Stow? Sau khi rời đài BBC Bà Judith Stow đến Hoa Kỳ gặp một số nhân vật, trong đó có LS Đinh Thạch Bích, bà không hề nói chuyện bà giữ tập thơ hay ông Ralph Smith ( chết 1998) giữ tập thơ. Như vậy Judith Stow không có nhận tập thơ nào cả.

Nguyễn Chí Thiện và Yết Kiêu gở thể bí xoay sở câu chuyện mới “ngụy tạo” cho ông Honey trao tập thơ cho Giáo Sư Lê Mạnh Phát, Bà vợ Ralph Smith giáo sư Anh ( gián điệp Ba Tàu) khi nào được tập thơ “Tàu ngụy tạo” ? Câu hỏi tiếp là nếu giả thuyết ông Ralph Smith là có thật thì khi nào Tàu giao tập thơ “ngụy tạo” cho nữ gián điệp Ba Tàu, và khi nào nữ gián điệ Ba Tàu móc nói với kẻ tín cẩn là Giáo Sư Lê Mạnh Phát – Lê Phan để đóng mộc cầu chứng cho tập thơ “ngụy tạo “Made in BBC? Made in Britain?

Người chết là người câm lặng nên bọn Yết Kiêu mượn người chết cứu kẻ sống ăn gian nói dối như Nguyễn Chí Thiện, Nguyễn Ngọc Bích ??

Tại sao gọi là tập thơ ngụy tạo? vì Nguyễn Chí Thiện trả lời phỏng vấn với Bùi Văn Phú là Nguyễn Chí Thiện được công an Hỏa lò đưa cho xem tập thư được in ấn ở hải ngọai và bắt Nguyễn Chí Thiện chép lại. Nguyễn Chí Thiện trong lúc chép lại được hậu hỉ tiền ăn uống trà nước gấp 3,4 lần cán bộ. ( xem phần trích cuối bài) ….

Câu chuyện kẻ cắp càng chối quanh thì càng lộ cái gian ngoa xảo quyệt dù có lươn lẹo thế nào thì cũng tự lời nói của chính mình tròng vào cổ và từ từ xiết chặt lại.

Xin lấy ví dụ câu chuyện hi hữu ở Hoa Kỳ về kẻ trộm mùa Noel.

Vào mùa giáng sinh, nhiều gia đình đặt nhiều gói quà sẽ tặng cho nhau dưới gốc cây noel, bên cạnh lò sưởi trong nhà. Bọn ăn trộm manh nha muốn vào ăn cắp, cưỡm quà bằng cách leo lên nóc nhà, chun vào ống sưởi và tuột xuống. Nhưng chúng ngu dốt không biết miệng ống lò sưởi như miệng phểu trên to, dưới thắt đáy. Trèo vào được nhưng trèo ra không dể như nó tưởng. Kẻ trộm mắc kẹt trong miệng phểu kêu gào than khóc cho đến khi xe cảnh sát, xe cứu hỏa đem cần cẩu đến móc ra.

Câu chuyện kẻ trộm Nguyễn Chí Thiện và Yết Kiêu đang kẹt trong ống lò cho chúng ta biết kết luận sẽ ra sao.

Lê Trần

http://www.hon-viet.co.uk/LeTran_DocSaigonNhoCuoiTuan.htm

One thought on “Đọc báo Sài gòn Nhỏ cuối tuần

  1. Pingback: Mục Lục « Danchutudo’s Weblog

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s