Video: Di chuyển tượng Đức Mẹ và Thánh Giá ra khỏi Tòa Khâm Sứ ngày 25.9.08

Video: Di chuyển tượng Đức Mẹ và Thánh Giá ra khỏi Tòa Khâm Sứ ngày 25.9.08

 

Giuse Huấn Trần

 

Cấp báo từ Tòa Khâm Sứ

 

 

Hiện giờ khoảng 5g30 chiều ngày 25.9, công an và rất đông dân chúng đã di chuyển xong tượng Đức Mẹ Sầu Bi cùng với Thánh Giá ra khỏi khu vực Tòa Khâm Sứ cũ, không biết chúng mang đi đâu.

 

Từ khoảng 16 giờ chiều ngày 25.9.2008, hàng trăm công an, nhân viên an ninh, dân phòng… và hàng ngàn đoàn viên thanh niên, cựu chiến binh, hội phụ nữ… đã tuốn đến khu vực Tòa Khâm Sứ cũ.. Một số người đã dùng máy cắt kim loại, xà beng, búa để hạ Thánh Giá đã được đóng rất chặt vào gốc đa, đồng thời khiêng tượng Đức mẹ khỏi khu vực Tòa Khâm Sứ. Họ đặt tất cả tượng Đức Mẹ, Thánh giá, hoa, nến vào trong ba chiếc hòm tôn lớn và khiêng lên xe tải. Hiện trường được bảo vệ nghiêm ngặt.

 

Đặc biệt, khu vực trước cổng Tòa Tổng Giám mục, nhân dân tập trung rất đông, la hét, gây rối. Lúc đó, các giáo dân đang cầu nguyện ở đó bị chửi mắng, đuổi đi và cướp hết các ghế nhựa, đồ dùng cá nhân. Chúng vứt các ghế nhựa sang bên kia hàng rào thép gai và các nhân viên an ninh lượm lấy và… ngồi.

 

Những cựu chiến binh đầy hung hãn, với những khuôn mặt không còn chút đạo đức nào đã liên tục đạp phá yêu cầu Tòa TGM mở cổng, chửi mắng và đánh giáo dân đang ở trước cổng. Họ đưa đến đây những người đui mù, què quặt, để nói lên cái gọi là niềm tự hào vì chiến đấu trước đây để kết án giáo dân.

 

Trước những hành động vô cùng man rợ, vô đạo đức và mất hết lương tri của bọn người đó, giáo dân và các tu sỹ vẫn giữ sự bình tĩnh, hiền hòa và tiếp tục cầu nguyện. Những lời kinh hòa với tiếng khóc nghẹn ngào!

 

Cổng Tòa Tổng Giám mục đã được đóng lại vì các cựu chiến binh xông vào đòi đập phá. Chính quyền đã huy động đông đảo quần chúng nhân dân tới đây để tạo áp lực với giáo hội. Chuông nhà thờ lớn cất lên từng tiếng một để báo hiệu những giờ phút đau thương, “mất Mẹ” của giáo phận.

 

Sau khoảng 30 phút liên tục gây hấn và kích động, cựu chiến binh đã rút bớt. Một nhóm đông các hội viên phụ nữ, đoàn viên lại tiếp tục gây sự. Tuy nhiên, chạm trán với một đoàn giáo dân hiền hòa, bình tĩnh, họ cũng nản!

 

16h45, chiếc xe tải chở tượng Mẹ rời khỏi Tòa Khâm Sứ, hiện nay chúng tôi vẫn chưa biết họ chở Tượng Mẹ và Thánh Giá đi đâu. Giáo dân vẫn tiếp tục cầu nguyện…

 

Tượng Đức Mẹ và Thánh giá đã bị chuyển đi

Jos Trần Tiến

 

 

Vào 16h chiều nay công an tập hợp rất nhiều lực lượng phong tỏa đường Nhà Chung, chúng cho hàng rào ngăn đường từ Nhà thờ lớn. chúng cho rất nhiều bọn côn đồ hung hãn, nhân dân và thanh niên mặc áo xanh tập trung tại trước cổng TGM đánh đuổi những bà con giáo dân của mình đang cầu nguyện. Còn bên trong TKS thì chính quyền đã tập hợp rất nhiều lực lượng và chúng đã cho tượng Đức Mẹ Sầu Bi và Thánh giá cùng các bình hoa xung quanh Đức Mẹ lên một xa oto, va hiện nay chúng đã chở đi. nhưng chúng tôi chưa biết chúng chuyển Đức Mẹ đi đâu. Bởi vì cổng TGM và Nhà thờ lớn đều được đóng kín.

 

Chúng tôi sẽ đưa tin và hình ảnh tiếp về sự kiện này. Hiện nay tại khu vực TKS và TGM đang tập trung rất nhiều người. Xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho Giáo phận trong giờ phút khó khăn này.

 

Thông báo đặc biệt về Web Site của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

 

Từ hôm nay thứ Năm 25/09/2008, quý cha, quý tu sĩ và anh chị em có thể vào được Website của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tại địa chỉ sau: http://dcctvn.net/

 

Chúng ta cũng có thể vào bằng cách nhấn vào nút mầu xanh có dòng chữ Dòng Chúa Cứu Thế VN ở trang đầu (Home page) của VietCatholic ở phía bên tay phải.

 

Xin quý cha, quý tu sĩ và anh chị em cầu nguyện thêm cho nhà dòng trong thời điểm khó khăn hiện nay.

 

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

 

http://www.hon-viet.co.uk/DanApTonGiao_ToaKhaMsUHaNoi_25092008.htm

One thought on “Video: Di chuyển tượng Đức Mẹ và Thánh Giá ra khỏi Tòa Khâm Sứ ngày 25.9.08

  1. Pingback: Mục Lục « Danchutudo’s Weblog

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s